338D Bà Triệu-HN

04.6688.1717

Hotline buôn: 0968.034.918

trồng rau sạch

Niên niên hữu dư

Mã SP: DLHYA327

Giá: 673,750
Giá thị trường: 1,225,000
Giảm giá: -45%
Hãng sản xuất: DieLianHua

kích thước: 165x77cm

04 6688 1717

338D Bà Triệu, Hà Nội

Tham khảo một số mẫu sau:

Tranh 5D Cửu ngư quần hội DLHYA782
 
Mã sản phẩm: DLHYA782
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước: 117×57 cm
 

Cửu ngư quần hội
 
Mã sản phẩm: DLHYA475
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước: 170*73 cm

 

Cửu ngư quần hội
 
Mã sản phẩm: DLHYA420
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước:169x83 cm

 

Tranh in màu Cửu ngư quần hội
 
Mã sản phẩm: DLHYZ557
Hãng sản xuất: DieLianHua
kích thước: 254x74cm

Tranh in màu Cửu ngư quần hội
 
Mã sản phẩm: DLHYD242
Hãng sản xuất: DieLianHua
kích thước: 59x80cm

Niên niên hữu dư
 
Mã sản phẩm: DLHYA327
Hãng sản xuất: DieLianHua
kích thước: 165x77cm

Tranh in màu Cửu ngư quần hội

 
Mã sản phẩm: DLHYA206
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước:142x56 cm
 
Tranh in màu Cửu ngư quần hội
 
Mã sản phẩm: DLHYA234
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước:145x89 cm
 
 
 
Mã sản phẩm: DLHYA310
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước:138x72 cm
 
 
Cửu ngư quần hội
 
Mã sản phẩm: YHD0713
Hãng sản xuất: Enuodoz
Kích thước: 125cmx67cm
 
 
 
Mã sản phẩm: N36429
Hãng sản xuất: TEANA
Kích thước: 96x41 cm
 
 
Mã sản phẩm: DLHYA736
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước: 121×64 cm
 
 
 

Ý nghĩa tranh Cửu ngư quần hội

Tranh thêu Cửu ngư quần hội (hay còn gọi là Cửu ngưu đồ) là tranh vẽ hình 9 con cá chép. Bên cạnh hình ảnh cá chép thường là hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Bức tranh Cửu ngư quần hội mang vẻ đẹp lấp lánh với hình ảnh chín chú cá lớp vẩy vàng óng, vẻ đẹp tinh khôi, ngát hương của hoa sen thơm ngát, vẻ đẹp rực rỡ đài các của hoa mẫu đơn. Bức tranh Cửu ngư quần hội với chín chú cá chép quây quần bơi lội trong đầm sen hoặc bên hoa mẫu đơn khoe sắc mang ý nghĩa sâu sắc được người Việt Nam trọng vọng.

 

Theo quan niệm của người phương Đông, Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian truyền tai nhau câu chuyện truyền thuyết Cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng. Vì thế, Cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe  và tài lộc dồi dào.

 

Cửu ngư quần hội vẽ chín chú Cá chép. Trong phong thủy, số 9 được coi con số đẹp nhất.  Thay vì số 10 tròn trĩnh, người ta thích số 9 hơn vì vẻ đẹp đủ đầy nhưng đang chuyển động để thành 10. Trong tiếng Hán, Cá chép là “ngư”, âm đọc là “Yu” cùng âm với “dư”, số chín là “cửu”, “cửu” cũng có nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời.

 

Trong Cửu ngư quần hội thường xuất hiện bên cạnh Cá chép là hình ảnh hoa sen. Hoa sen Hoa sen là những tinh hoa từ bùn đất, vươn mình xòe cánh đón bình minh, rồi theo gió thoảng nhẹ hương thơm, giản dị, tao nhã, thuần khiết, như một sự lan tỏa của một cuộc sống đầy mến thương. Vì vậy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” – có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy.

 

Thay thế cho hoa sen, Cửu ngư quần hội thường có hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa đài các tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý. Cùng với hình ảnh chín con Cá chép, hoa mẫu đơn càng làm cho Cửu ngư quần hội thêm vẻ kiêu sa, dư dả, phú quý.

 

Bức tranh Cửu ngư quần hội với hình ảnh chín con Cá chép, hoa sen, hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự dư dả dài lâu, sự sung túc, tài lộc dồi dào. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng.

 

Tranh Cửu ngư quần hội là món quà ý nghĩa dùng làm quà biếu, quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc  này phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

 

Tranh Cửu ngư quần hội nếu treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn đặt ở phòng làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Tránh treo Cửu ngưu quần hội ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn.

 

Tham khảo thêm: Túi xách nữ , Túi xách thời trangTúi xách Aminy.XC

 

Sản phẩm liên quan

Niên niên hữu dư